Trang chủ > Tin tức môi trường > Môi trường xanh sạch đẹp có phải chỉ có trong bài học?

Môi trường xanh sạch đẹp có phải chỉ có trong bài học?

Cha mẹ ơi!
Em thấy dạy con bây giờ sao mà khó thế. Ở trường, ở nhà bố mẹ, cô giáo dạy 1 đằng, ra đường thì Xh dạy con 1 kiểu. Làm sao để bé con nhà mình thích ứng kịp đây.
Chuyện nhà em đây nè. Em nghĩ là chuyện của nhiều bố mẹ nữa cơ.
Ở trường, ở nhà, bố mẹ, cô giáo dạy con là phải vứt rác đúng nơi quy định đúng không nào. Con nhà em thực hành rất tốt. Ở nhà và cả ở nhiều nơi nữa.

1. EM cho con lên công ty mẹ. Dưới tầng 1 là nơi cơ quan dùng để bán hàng. Khách hàng đến đông. Họ uống nước bằng cốc giấy, xong vứt luôn ra bàn chờ và bậc cửa sổ. Cô con gái bé bỏng nhà em được mẹ đưa lên chơi cũng uống nước như cô bác. Uống xong thì nhặt cả cốc của con cả cốc của khách bỏ vào giỏ.

Em chỉ biết khen con giỏi rồi giải thích cho con là có khi các bác ấy vội quá nên quên mất không bỏ cốc vào nơi quy định. Mai bác ấy quay lại mẹ phạt bác ấy nhé!

2. Buổi tối, nhà em cho con ra cổng sân vận động Mỹ Đình thả diều. Chip sau một hồi chạy nhảy thay vì ngồi nghỉ thì đi nhặt các vỏ kẹo cao su, que kem trên mặt về cầm 1 đống ở tay rồi hỏi mẹ: Mẹ ơi! Thùng rác đâu?
Em và bố nó lại phải dắt con đi vứt rác. Lại thêm 1 lần nữa giải thích cho con.

3. Nhà em cho con về quê. Em cho Chip uống sữa. Uống xong con hỏi Ông nội: Ông ơi! Thùng rác nhà ông đâu? Ông nội bảo: Con vứt ra vườn rồi chiều ông dọn.
May mà mẹ biết được, mẹ lấy cho con 1 cái túi bóng, bảo con bỏ vào. Và lại giải thích với con là nhà Ông khôg giống như ở nhà mình. Con bỏ vào túi bóng rồi chiều mẹ đi đổ rác nhé!
.....
Mỗi tình huống là nhà em lại 1 lần giải thích cho con. Không biết em giải thích cho con vậy đã ổn chưa nữa. Vì càng lớn, càng cho con đi chơi nhiều thì tình huống này cứ đập vào mắt.
Đấy là em chỉ ví dụ thế thôi. Còn nhiều tình huống nữa cơ ạ.
Các bố mẹ vào thêm thắt và cho kinh nghiệm dạy con vụ này đi ạ!

Các tin cũ hơn:
Hut be phot, xe hut be phot, thong hut be phothut be phot
910818